Địa chỉ gia công thực phẩm chức năng TP. Hồ Chí Minh
Với các ưu thế về tính luôn thể dùng, dễ bảo quản, dễ vận
chuyển… thực phẩm chức năng dạng cốm đang được phổ biến người ưa chuộng. Xuất
phát từ điều đó, nhu cầu gia công dạng bào chế này cũng đang càng ngày càng
nâng cao cao, những nhà máy nhận gia công cũng nâng cao lên từ đó. Khi hiểu rõ
về quy trình, điều kiện, tiêu chuẩn trong gia công thực phẩm chức năng dạng cốm,
bạn sẽ lựa tìm được nhà máy nhận gia công tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn
nắm rõ hơn về các khía cạnh đó. Mời các bạn cộng đón đọc.
Những thông báo cơ bản về thực phẩm chức năng dạng cốm
Cốm là dạng bào chế với sự kết dính các tiểu phân bột ở dạng
rắn, khô, dạng hạt nhỏ xốp hay sợi ngắn xốp và mang độ bền theo tiêu chuẩn của
dược điển. Cách dùng sở hữu thể uống cùng 1 ít nước hoặc pha thành dung dịch, hỗn
dịch, siro hoặc nhai, nuốt trực tiếp. Trong cốm có chứa 1 hoặc đa dạng thành phần,
không tính ra còn với những tá dược ưa thích như tá dược độn, tá dược dính và
những tá dược phụ dùng để điều hương, điều vị và tạo màu. “
Thực phẩm chức năng dạng cốm sở hữu thể phân thành nhiều
phân loại nhỏ như cốm pha thông thường, cốm sủi bọt, cốm bao tan trong ruột, cốm
tác dụng chậm. Hiện nay, đối mang thực phẩm chức năng dạng cốm pha thường nhật
vẫn là thông dụng nhất. Các sản phẩm mang thể ở dạng cốm phân liều hoặc không
phân liều, đóng dưới dạng lọ hoặc dạng gói nhỏ.
Các tiêu chuẩn chất lượng của thực phẩm chức năng dạng cốm
Một sản phẩm thực phẩm chức dạng cốm chất lượng nên đạt các
đề nghị sau:
– Khô: Sản phẩm nên với hàm ẩm dưới mức quy định theo bí quyết
xác định giảm khối lượng do làm khô.
– Đồng đều về kích thước hạt
– Đồng đều về khối lượng hạt
– Không mang hiện tượng hút ẩm.
– Không bị mềm và biến màu.
Để đạt được các tiêu chuẩn trên, quy trình sản xuất, gia
công thực phẩm chức năng dạng cốm cần tuân theo các bước và tiêu chuẩn nghiêm
ngặt, áp dụng các công nghệ bào chế, cung cấp tiên tiến, hiện đại. Trong đó,
quy trình tạo hạt cốm đóng vai trò quan yếu nhất, quyết định số đông chất lượng
của sản phẩm.
Các cách tạo hạt cốm
Có hai cách tạo hạt cốm hiện tại đó là cách xát hạt qua rây
và cách phun sấy.
Phương pháp xát hạt Bao gồm bí quyết xát hạt khô và xát hạt
ướt. Trước đó, bước trộn bột kép là bước chung.
Trộn bột kép:
Các thành phần của thực phẩm chức năng được trộn đều có nhau
và trộn đều với những tá dược theo đúng tỷ lệ và những bước nhất định. Trong
quá trình trộn, nguyên tắc trộn đồng lượng được chú trọng nhằm những thành phần
được chế tạo đồng đều.
Việc tiêu dùng máy trộn sẽ giúp những thành phần được trộn đồng
đều hơn. Hiện có phổ biến loại máy trộn khác nhau, trong đấy máy trộn tự động
có phổ biến ưu điểm vượt trội như: Có thể trộn được cả bột mịn, rất mịn, bột
mang tỉ trọng thấp một bí quyết tự động. Quá trình trộn nguyên liệu sẽ được kiểm
soát về không gian khiến việc, tốc độ quay, kích thước tiểu phân, độ ẩm của bột,…
Phương pháp xát hạt khô
Phương pháp tạo hạt khô với các ưu điểm như ưng ý có các
thành phần trong thực phẩm chức năng không bền sở hữu nhiệt ẩm như vitamin C,
tiết kiệm được mặt bằng và thời kì hơn so mang phương pháp tạo hạt ướt. Tuy
nhiên, bí quyết này có có đa dạng nhược điểm như có thể tạo hiện tượng phân lớp,
hiệu suất tạo hạt không cao. Các bước thực hành như sau:
– Bột được dập thành viên lớn (đường kính khoảng 1,5 – 2
cm).
– Phá vỡ vạc viên to để tạo thành những hạt nhỏ
– Rây tìm lấy hạt sở hữu kích thước mong muốn.
– Dùng hạt nhỏ hoặc quá lớn sẽ tiếp tục được tiêu dùng để dập
viên rồi phá vỡ vạc lặp lại theo những bước trên.
Với việc buộc phải thực hành lặp lại rộng rãi lần những bước
trên, hiện nay người ta dùng bí quyết cán ép (bột sau lúc trộn sẽ được cán ép
thành tấm mỏng, sau ấy xát tan vỡ tấm mỏng qua rây để tạo hạt.
Phương pháp xát hạt ướt
– Tạo khối ẩm: Khối bột được thêm tá dược dính lỏng cho đến
khi tá dược thấm đều vào khối ẩm, tạo sự liên kết giữa những thành phần để tạo
thành một khối sở hữu độ ẩm nhất định, vừa đủ để tạo hạt.
– Xát hạt: Khối ẩm được xát qua rây mang kích tấc quy định.
Khi sát hạt cần kiểm soát độ dài của hạt (nếu khối ẩm quá ẩm và lực xát hạt quá
lớn sẽ tạo thành các sợi dài.
– Sấy hạt, sửa hạt: Sau lúc tạo hạt, hạt sẽ được sấy cho tới
lúc hàm ẩm dưới 5%. Sau đó, khối hạt sẽ được bỏ bột mịn và cục vón bằng cách
rây qua cỡ rây quy định.
Hiện nay, để khắc phục được các nhược điểm của phương pháp
xát hạt, hiện nay cách tạo cốm tầng sôi có những ưu điểm vượt trội hơn.
Phương pháp tạo cốm tầng sôi
Nguyên tắc hoạt động của phương pháp này là: Các tiểu phân
phột được lơ lửng trong buồng sấy, sau đó, những tá dược dính được phun vào buồng
sấy đó. Nhờ đó, những tiểu phân bột sẽ được thấ ướt từ từ và mang khả năng dính
có các tiểu phân khác và dần được tạo thành hạt cốm. Các giọt nhỏ sẽ được làm
cho khô liền thành những tiểu phân hình cầu. Kích thước của tiểu phân sẽ được
điều chỉnh bằng bí quyết điều chỉnh kích tấc vòi phun, tốc độ phun và tính chất
của tá dược dính./.
Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly. Tự hào là đơn vị
có thâm niên 20 năm trong ngành sản xuất thực phẩm chức năng. Chúng tôi có:
Nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP của Bộ y tế Việt Nam
Chứng chỉ FDA của Hoa Kỳ
ISO 22000 – 2015
HACCP, UKAS của vương quốc Anh cấp
Trang thiết bị máy móc hiện đại
Quy trình sản xuất nhanh chóng, khép kín, đảm bảo vệ sinh an
toàn thực phẩm
Đội ngũ nhân viên tận tâm, phục vụ chuyên nghiệp
https://trangly.vn/gia-cong-san-xuat...a-hoa-my-pham/
https://trangly.vn/gia-cong-thuc-pha...hat-luong-cao/
https://trangly.vn/gia-cong-thuc-pha...t-nha-may-gmp/
Địa chỉ: Số 5 - G19 Tập thể Thành Công - phường Thành Công -
quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội
Nhà máy sản xuất: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê - Tổ 61 Thị trấn
Đông Anh - Huyện Đông Anh - Thành phố Hà Nội
Nhận xét
Đăng nhận xét