Gia công viên nén bao đường
So với dạng viên nén thường ngày thì thực phẩm chức năng dạng
viên nén bao đường được người sử dụng ưu tiên lựa tìm hơn nhờ các ưu thế của
nó. Để gia công viên nén bao đường đạt chất lượng thấp buộc phải sở hữu những
máy móc tiên tiến và công nghệ nhất định. Bài viết này sẽ giúp bạn mua được
doanh nghiệp gia công viên nén bao đường uy tín, chất lượng.
Những thông tin căn bản về thực phẩm chức năng dạng viên nén
bao đường
Thực phẩm chức năng là các sản phẩm giúp tăng sức khỏe của
con người, tương trợ chức năng của cơ thể, nâng cao sức đề kháng , giúp khiến
giảm nguy cơ mắc bệnh.
Thực phẩm chức năng với nhiều dạng tiêu dùng khác nhau tùy
thuộc vào thuộc tính những thành phần, điều kiện sản xuất, thị hiếu của người
dùng… Trong đó, thực phẩm chức năng dạng viên nén cực kỳ rộng rãi và dạng có
bao đường đang dần chiếm tỷ lệ cao do các ưu thế mà nó với lại.
Viên nén bao đường là dạng viên nén với thêm lớp đường bao
bên bên cạnh với mục tiêu nâng cao sự hấp dẫn và che dấu mùi vị của viên. Các
quá trình chế tạo cũng hao hao như khi gia công viên nén. Sau đó, viên nén sẽ
được đem đi bao đường trước lúc đến giai đoạn đóng gói.
Các bước chuẩn bị phần dịch bao, quy trình bao đường, những yếu
tố buộc phải kiểm soát sẽ được chúng tôi mô tả yếu tố ngay sau đây.
Tá dược tiêu dùng để bao đường
Quy trình bao đường trải qua rộng rãi bước như bao phương
pháp ly, bao nền, bao nhẵn, bao đường, bao bóng. Ở mỗi quy trình, dịch bao sẽ
có rộng rãi điểm khác biệt tùy vào đề nghị của mỗi bước.
– Bao bí quyết ly: Là tiêu dùng polymer để chống ẩm cho viên.
Các polyme được dùng rộng rãi là shellac, zein, hydroxypropyl cellulose, cellulose
acetat phtalat.
– Với bao nền: Tá dược hay tiêu dùng là bột đường, glucose,
canxi cacbonat, magie cacbonat, tinh bột
– Với bao nhẵn: tá dược là siro khoảng 60-70%
– Với bao màu: Bao gồm với chất màu tan trong nước hoặc không
tan trong nước
– Với bao bóng: thường tiêu dùng các cái sáp như sáp ong,
carnauba.
Một quy trình bao đường hoàn chỉnh bao gồm 5 bước sau:
Bước 1: Bao bí quyết ly
Dịch bao đường sở hữu tỷ lệ nước khá lớn sẽ liên quan đến chất
lượng của viên. Vì vậy, bước đầu tiên đấy là bao bí quyết ly để bảo vệ viên khỏi
nước lúc bao, nâng cao độ bền cho viên.
Lớp bao phương pháp ly là 1 lớp màng polyme. Polyme sau lúc
được hòa tan trong cồn sẽ được đưa vào rót hoặc phun (tùy vào điều kiện và
phương pháp bao) vào viên nén. Yêu cầu đặt ra là lớp bao cách ly cần mỏng nhất
mang thể để vừa bảo đảm việc bảo vệ viên vừa ko làm tác động rộng rãi tới độ rã
của sản phẩm.
Bước 2: Bao nền
Mục đích của buocs này ấy là khiến cho tròn góc cạnh của
viên. Để giảm bớt độ dày lớp bao, lúc dập buộc phải dùng chày lõm (viên nén sẽ
sở hữu mặt lồi). Các bước bao nền như sau:
– Cho viên vào nồi quay để dòng bỏ bột và viên vỡ, bảo đảm những
viên khi bao đều mang độ bền cơ học cao.
– Chuẩn bị bột bao nền và tá dược dính: Bột bao nền là tá dược
trơ, còn tá dược dính cần với độ nhớt cao.
– Cho viên vào nồi bao và sấy nóng viên nén. Cho tá dược dính
vào để thấm đều viên.
– Tiến hành bao từng lớp một, vừa bao viên vừa sấy cho đến
khi lớp bao ko kể phủ nhẵn hết các khía cạnh của viên (khoảng 8-10 lớp bao).
Bước 3: Bao nhẵn
Mục đích của bước này đó là khiến cho nhẵn mặt viên để chuẩn
bị cho bước bao màu. Lớp dịch bao là siro được gia nhiệt cho nòng khoảng 60-70oC.
Tiến hành: Để viên quay rồi cho từng ít 1 siro vào viên sao
cho siro thấm đều vào viên, sau đó sấy khô. Làm như vậy cho tới khi bề mặt viên
nhẵn thì giới hạn lại.
Bước 4: Bao màu
Bao màu để nâng cao sự quyến rũ của viên. Bước thực hiện cũng
na ná như bao nhẵn, chỉ khác là dịch bao là chất màu tan được pha dưới dạng
siro, dung dịch hoặc hỗn dịch.
Hiện nay, chất màu thường được dùng là chất màu ko tan dưới dạng
hỗn dịch. Khi đó, màu sẽ đồng nhất và bền hơn so sở hữu chất màu tan được trong
siro
Đánh bóng
Bước này giúp làm sáng bóng, nâng cao sự quyến rũ cho viên, với
thể thực hành trong nồi bao hoặc nồi đánh bóng. Các bước thực hành như sau: Cho
viên vào nồi đánh bóng, khiến nóng viên rồi thêm những tá dược khiến bóng như
parafin, sáp ong, sáp Carnauba, zein, PEG,… ở dạng rắn hay dạng dung dịch. Tiếp
theo, quay cho tới khi mặt viên nhẵn bóng.
Các khía cạnh phải kiểm soát trong công đoạn bao đường
Nếu không kiểm soát thấp trong giai đoạn bao đường, lớp vỏ
bao cực kỳ dễ bị dính, vỡ, nứt, không đều màu, ko nhẵn… và ko đạt chất lượng.
Vì vậy, khi bao đường cần kiểm soát những chi tiết sau:
Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly. Tự hào là doanh
nghiệp với thâm niên 20 năm trong ngành chế tạo thực phẩm chức năng. Chúng tôi
có:
Nhà máy sản xuất đạt
chuẩn GMP của Bộ y tế Việt Nam
Chứng chỉ FDA của
Hoa Kỳ
ISO 22000 – 2015
HACCP; UKAS của
vương quốc Anh cấp
Trang thiết bị máy
móc hiện đại
công đoạn sản xuất
nhanh chóng; khép kín; chắc chắn vệ sinh an toàn thực phẩm
Đội ngũ nhân viên tận
tâm; phục vụ chuyên nghiệp
https://trangly.vn/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-ha-noi-uy-tin-chat-luong-cao/
https://trangly.vn/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-so-luong-it-nha-may-gmp/
https://trangly.vn/gia-cong-san-xuat-thuc-pham-chuc-nang-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-va-hoa-my-pham/
https://chuyengiacongtpcn.blogspot.com/2021/06/nha-may-nhan-gia-cong-thuc-pham-chuc.html
https://giacongtpbaovesuckhoegmp.blogspot.com/2021/06/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-so-luong.html
Head office : No5
G19 Thanh Cong Ba Dinh Dist - Ha Noi
Tel/fax :
043.7733756 - 043.7738337-043.7735586 - 043.7732901
Address : No11; 6
Road ; Binh Thoi hostel 8 Precinct ,11 Dist ; HoChiMinh City
Tel/fax :
083.9622818 - 083.9626726
Office at USA :
4801 Little Jone Street # F Baldwin Park ; CA 91706 USA
Office at Russia
Commercial Center of Hanoi-Moscow Multifunctional Complex - No. 146;
Yaroslavskoe Avenue; Moscow; Russia
Manufactory : Nam
Hong - Dong Anh - Ha Noi
Manufactory Drug :
Nguyen Khe - Dong Anh - Ha Noi
Nhận xét
Đăng nhận xét